Tiềm năng lớn nhờ vị trí chiến lược

Lạng Sơn có đường biên dài 253 km, có 2 cửa khẩu quốc tế (cửa khẩu đường bộ Hữu Nghị và cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng) 2 cửa khẩu quốc gia (Chi Ma, Bình Nghi) và 7 cặp chợ biên giới tạo điều kiện cho Lạng Sơn trở thành điểm giao lưu, trung tâm buôn bán thương mại quan trọng nhất cả nước với Trung Quốc, sau đó sang các nước Trung Á, Châu Âu…

Với vị trí địa lý thuận lợi về kinh tế và quan trọng về an ninh - quốc phòng, tỉnh Lạng Sơn trở thành đầu mối quan trọng trong giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội và hợp tác kinh tế quốc tế. Hằng năm Lạng Sơn thu hút gần 3.000 doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Lạng Sơn đạt 4,855 tỷ USD năm 2018. Đây chính là điểm tựa mạnh mẽ để BĐS Lạng Sơn cất cánh.

Bất động sản Lạng Sơn trỗi dậy mạnh mẽ ở phân khúc cao cấp(图1)

Lạng Sơn – “thành phố cửa khẩu” có vị trí địa lý cực kì thuận lợi về kinh tế

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông hạ tầng của tỉnh cũng được quy hoạch đồng bộ và hoàn thiện. Tỉnh có sẵn hệ thống đường sẵn có như quốc lộ 1A, đường sắt liên vận quốc tế , quốc lộ 1B đi Thái Nguyên, quốc lộ 4B đi Quảng Ninh, quốc lộ 4A đi Cao Bằng... Ngoài ra, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang được Chính phủ đầu tư quyết liệt như dự án BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng)... đem đến những lợi thế vượt trội về hạ tầng cho Lạng Sơn.

Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, cộng với việc phát triển kinh tế cửa khẩu và đầu tư vào du lịch những năm trở lại đây đã tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị tại Lạng Sơn. Đặc biệt, cuối tháng 3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định chính thức công nhận thành phố Lạng Sơn là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Theo thông tin từ một số nhân viên kinh doanh tại địa bàn, trong hơn 1 năm qua, giá bất động sản tại thành phố Lạng Sơn đang tăng nhanh và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Trung tâm thành phố Lạng Sơn xuất hiện dự án lớn

Thị trường bất động sản Lạng Sơn bắt đầu hút khách từ năm 2017 và nở rộ mạnh mẽ từ đó đến nay. Nhờ tốc độ phát triển cao và ổn định, Lạng Sơn là lựa chọn hàng đầu mà các nhà đầu tư muốn rót tiền. Theo các khảo sát thị trường, giá căn hộ ở Lạng Sơn dù tăng nhanh nhưng vẫn còn khá “mềm” so với các tỉnh phát triển sớm hơn như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên…Do đó, phân khúc căn hộ tại Lạng Sơn sẽ thu hút đầu tư, đặc biệt là tại những khu “nội thị” – nơi định hình hạ tầng đầy đủ với quy hoạch rõ nét.

Bất động sản Lạng Sơn trỗi dậy mạnh mẽ ở phân khúc cao cấp(图2)

Dự án mới xuất hiện tại Lạng Sơn sẽ tạo sức nóng cho bất động sản tại tỉnh này

Là một thị trường mới, ở phân khúc bất đông sản hạng sang dành cho thế hệ người giàu mới tại Lạng Sơn – những người vừa có tiền vừa có gu văn hóa, biết thưởng thức và có lối sống hiện đại, lại thiếu hụt do những đòi hỏi vô cùng khắt khe về an ninh, không gian sống, tiện ích, dịch vụ và sự tiện lợi trong kết nối vùng...

Nhìn rõ lợi thế này, “ông lớn” Apec Group đã không ngại rót tiền đầu tư dự án căn hộ cao cấp Apec Golden Palace tại 85 Lê Đại Hành, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn. Dự án có quy mô 5.700m2 với tổng mức đầu tư 1000 tỷ đồng, với 30 tầng nổi, 2 tầng hầm, sẽ cung cấp ra thị trường 720 căn hộ hoàn thiện tiêu chuẩn cao cấp.

Bất động sản Lạng Sơn trỗi dậy mạnh mẽ ở phân khúc cao cấp(图3)

Apec Golden Palace – dự án căn hộ cao cấp tại Lạng Sơn

Sự cao cấp của dự án Golden Palace không chỉ đến từ tiện nghi chất lượng của các căn hộ mà còn đến trực tiếp từ việc chủ đầu tư APEC Group đã dành hơn 5000m2 bao gồm các tầng 1, tầng 2, tầng mái cho hệ thống tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và làm việc đẳng cấp của cư dân sống tại dự án như: khu shop thương mại, bể bơi bốn mùa, gym, spa, phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ, sân chơi, vườn trên mái…sẽ đem đến một cuộc sống thượng lưu, tạo nên một cộng đồng văn minh, đẳng cấp.

Bên cạnh những căn hộ cao cấp có diện tích lớn hơn với 2 – 3 phòng ngủ, chủ đầu tư Apec Group cũng dành ra một số lượng căn nhất định cho loại căn 1 phòng ngủ, sự đa dạng này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách mua tại thị trường Lạng Sơn.

Nếu những căn hộ 2 – 3 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu của gia đình 2 đến 3 thế hệ thì những căn hộ có diện tích nhỏ sẽ là lựa chọn của những người trẻ độc thân, tự lập mong muốn có cuộc sống riêng.

Như vậy, một không gian sống đẳng cấp, an ninh biệt lập, tiện ích dịch vụ cao cấp tại Apec Golden Palace có thể thỏa mãn mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất của những khách hàng khó tính tại Lạng Sơn.

Bình luận