Đầu tháng 5, Weibo Phim truyền hình Trung Quốc mở cuộc bình chọn tứ đại mỹ nhân cổ trang trên màn ảnh nhỏ. Sau hơn một tháng diễn ra, kết quả chung cuộc gây bất ngờ khi vắng bóng nhiều nhan sắc đình đám của showbiz Hoa ngữ, trong đó có hai mỹ nữ Tân Cương - Cổ Lực Na Trát và Địch Lệ Nhiệt Ba, “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi, các tiểu hoa đán Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy... Dàn người đẹp này đều có tên trong danh sách đề cử, nhưng không lọt vào bốn thứ hạng cao nhất.

2 mỹ nữ Tân Cương trượt top người đẹp cổ trang Trung Quốc(图1)

Địch Lệ Nhiệt Ba (trái) và Cổ Lực Na Trát được ca tụng mỹ nữ nhưng vắng bóng trong top bốn người đẹp cổ trang.

Bốn thứ hạng cao nhất từ trên xuống dưới gồm Cúc Tịnh Y, Trần Ngọc Kỳ, Dương Tử và Lưu Thi Thi. Lưu Thi Thi - bà xã của Ngô Kỳ Long - là diễn viên 8x duy nhất lọt top 4. Cúc Tịnh Y đóng vai chính phim Tân bạch nương tử truyền kỳ, Trần Ngọc Kỳ đảm nhận vai Triệu Mẫn trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký, còn Dương Tử nổi lên từ thời diễn viên nhí, năm ngoái có phim Hương mật tựa khói sương được yêu thích.

2 mỹ nữ Tân Cương trượt top người đẹp cổ trang Trung Quốc(图2)

Lưu Thi Thi là sao 8x duy nhất lọt top tứ đại mỹ nhân cổ trang Trung Quốc.

Dẫn đầu trong cuộc bình chọn, Cúc Tịnh Y nhận 583.000 phiếu bầu. Bản làm lại của phim kinh điển Bạch nương tử truyền kỳ không được đánh giá cao về nội dung và dàn dựng, song nhan sắc của nữ diễn viên 25 tuổi được khen ngợi nhiều.

2 mỹ nữ Tân Cương trượt top người đẹp cổ trang Trung Quốc(图3)

Cúc Tịnh Y trong phimTân Bạch nương tử truyền kỳ.

Trần Ngọc Kỳ trong phimTân Ỷ Thiên Đồ Long ký bị chê diễn xuất ủy mị, không hợp tính cách mạnh mẽ của Triệu Mẫn, nhưng tạo hình của cô thu hút khán giả. Cô xếp thứ hai trong tứ đại mỹ nhân cổ trang với 435.000 phiếu bình chọn. Tiếp theo là Dương Tử với 391.000 phiếu và Lưu Thi Thi với 306.000 phiếu.

2 mỹ nữ Tân Cương trượt top người đẹp cổ trang Trung Quốc(图4)

“Triệu Mẫn” Trần Ngọc Kỳ.

2 mỹ nữ Tân Cương trượt top người đẹp cổ trang Trung Quốc(图5)

Dương Tử trong phimHương mật tựa khói sương.

Bình luận