Trước đó, báo Dân trí có bài viết: “Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường” nói về hoàn cảnh bà Trần Thị Hoài (79 tuổi) tần tảo nuôi con trai là thầy Nguyễn Như Văn (56 tuổi, ở tổ 3, khối 3, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Thầy Văn từng là giáo viên rồi bất ngờ bị tai nạn giao thông nằm liệt giường suốt 17 năm qua.

Thầy giáo nằm liệt giường 17 năm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng(图1)

Ông Nguyễn Lương - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) trao quà bạn đọc Dân trí cho bà Hoài.

Xót xa hơn, chỉ vài tháng sau khi thầy Văn bị tai nạn thì lần lượt từ người vợ hiền, đến 2 đứa con cũng biền biệt, không hề hỏi thăm gì đến bệnh tình, sức khỏe của chồng và cha. Từ đó, đến nay đã hơn 17 năm trời ròng rã bà Hoài một mình gồng gánh mưu sinh kiếm từng xu bạc lẻ để lo cho người con trai tội nghiệp.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh mẹ con bà Hoài và thầy Văn, các nhà hảo tâm là độc giả của báo Dân trí đã gọi điện động viên, chia sẻ cả về tinh thần lẫn vật chất. Theo đó, số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ qua báo Dân trí trong tuần 2 và 3 tháng 5/2019 là 61.295.000 đồng.

Ngày 15/6, tại Hội trường UBND thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) phóng viên Dân trí tại Bình Định cùng lãnh đạo địa phương đã trao số tiền của độc giả hảo tâm báo Dân trí đến hoàn cảnh hai mẹ con bà Trần Thị Hoài.

Đón nhận món quà của độc giả báo Dân trí, bà Hoài rất xúc động: “Cảm ơn! Cảm ơn tất cả những tấm lòng hảo tâm của báo Dân trí, thấy hoàn cảnh khó khăn của mẹ con tôi mà nhường cơm sẻ áo để giúp gia đình. Tôi chẳng biết lấy gì mà đền ơn, đời này kiếp này tôi mãi mãi khắc ghi ơn giúp đỡ của nhà hảo tâm. Tôi cầu mong cho các nhà hảo tâm luôn mạnh khỏe, bình an… Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương cũng đã có quan tâm đến gia đình từ ngày con trai tôi bị nạn”.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Lương - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) thay mặt lãnh đạo thị trấn Bồng Sơn và gia đình đã ghi nhận, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc hảo tâm báo Dân trí đã tạo điều kiện giúp đỡ đến hoàn cảnh mẹ con bà Trần Thị Hoài số tiền trên.

“Trong nhiều năm qua, anh Văn bị tai nạn nằm liệt giường khiến hoàn cảnh gia đình bà Hoài rất khó khăn. Lâu nay, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện giúp đỡ gia đình nhưng chỉ ở mức độ nào đó. Tuy nhiên, qua bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình số tiền hơn 61 triệu đồng. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ để bà Hoài có tiền lo chăm sóc cho Văn qua cơn hiểm nghèo. Trong những năm qua, bạn đọc hảo tâm báo Dân trí đã đồng hành cùng địa phương, tạo điều kiện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền rất lớn” ông Lương chia sẻ.

Doãn Công

Bình luận