Mới đây, Nathan Nickerson III, chủ của Arnolds Lobster and Clam Bar ở thị trấn Eastham (Mỹ) gần như không tin vào mắt mình khi ông nhìn thấy tôm hùm xanh dương hiếm có trong lô hải sản của nhà hàng. Thông thường, tôm hùm có màu nâu đỏ hoặc nâu xanh.

Nhà hàng tặng tôm hùm xanh dương cực hiếm cho thủy cung(图1)

Nickerson muốn tặng tôm hùm xanh dương hiếm cho thủy cung. Ảnh: Arnolds Lobster & Clam.

Theo Viện Tôm hùm của Đại học Maine (Mỹ) trong 2 triệu con mới có một cá thể màu xanh dương. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do khiếm khuyết di truyền khiến loài sinh vật này sản xuất quá mức một loại protein cụ thể.

Nickerson cho biết ông sẽ trưng bày con tôm hiếm tại nhà hàng trong khoảng một tuần nữa, trước khi tặng cho thủy cung St. Louis. Ông hy vọng khi thấy con vật này, thế hệ trẻ sẽ trân trọng biển cả hơn.

“Tôi muốn lũ trẻ thấy nó và yêu cuộc sống dưới lòng đại dương. Có thể, ai đó trong số chúng sẽ trở thành chuyên gia về sinh vật biển trong tương lai” ông nói.

Trước đó, nhiều người khuyên Nickerson thả tôm hùm xanh dương về với tự nhiên. Tuy nhiên, người này nhận định phương án đó không khả thi vì vùng nước xung quanh vùng Cape Cod không phải nơi lý tưởng cho tôm hùm sinh sống.

“Đáy biển khu vực này là đáy cát, không có chỗ cho tôm hùm ẩn náu. Chúng thích sống ở đáy đá. Hơn nữa, ngoài kia có hàng nghìn bẫy tôm hùm. Nếu thả ở đó, tôi sợ nó sẽ bị bắt lại” ông chia sẻ. Thực khách có thể trải nghiệm trò chơi gắp tôm hùm và nướng ăn trực tiếp ngay giữa chợ đêm Đài Loan, Trung Quốc.

Bình luận