Trao đổi với PV Dân trí ngày 12/6, bà Văn Liên Na - Phó hiệu trưởng trường THCS và THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 (Tân Triều, Hà Nội) cho biết, nhà trường xin lỗi phụ huynh và học sinh vì thay đổi điểm chuẩn.

Theo bà Liên Na, lỗi này xảy ra trong quá trình cập nhật trên website của trường.

“Đại diện trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, xin lỗi phụ huynh, học sinh vì đã thay đổi điểm chuẩn lớp 6. Nhà trường sẽ nhận những em đạt từ 650 điểm” lãnh đạo nhà trường cho biết.

Trước đó, ngày 11/6, trên một diễn đàn có đăng tải thông tin trường THCS và THPT Lương Thế Vinh Hà Nội, cơ sở 1 đột ngột thay đổi điểm chuẩn lớp 6.

Hà Nội: Trường Lương Thế Vinh bất ngờ thay đổi điểm chuẩn do “sự cố website”(图1)

Cụ thể, theo thông báo ngày 11/6, điểm chuẩn vào lớp 6 cơ sở 1 của trường là 650.

Đến sáng 12/6, điểm chuẩn được tăng lên mức 670 khiến nhiều phụ huynh và học sinh bất ngờ.

Hiệu phó nhà trường cho biết thêm, Trường Lương Thế Vinh có hai cơ sở, điểm trúng tuyển vào lớp 6 giống nhau. Năm học 2019-2020, mức trúng tuyển đều là 670.

Vì sự nhầm lẫn xảy ra trong quá trình cập nhật trên website của trường, trường đã mời phụ huynh có con được 650 điểm làm việc vào chiều 12/6 đến sáng 13/6. Phương án đưa ra là trường sẽ nhận học sinh đạt 650 điểm vào cơ sở 1 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Với cơ sở A tại C5 Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) điểm chuẩn vẫn là 670. Những học sinh đủ điểm chuẩn sẽ nhập học trong ngày 12-13/6. Khi đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ dừng tuyển sinh.

Nếu trong hai ngày trên chưa đủ chỉ tiêu, trường sẽ hạ điểm chuẩn và thu hồ sơ ngày 14/6. Ban tuyển sinh sẽ chỉ thu những trường hợp đạt chuẩn đợt 2 (không thu những trường hợp đã đủ điểm chuẩn đợt 1 mà không nộp).

Việc nhận học sinh ở mức điểm chuẩn này, theo bà Na, không quá tải sĩ số và vẫn trong khoảng chỉ tiêu cho phép của phòng GD&ĐT.

Được biết trong chiều 12/6, đã có nhiều phụ huynh học sinh ở mức điểm 650 đến trường nộp hồ sơ vào trường.

Mỹ Hà

Tag :

Bình luận