Câu chuyện “làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa” trong nhiều gia đình luôn là vấn đề muôn thuở không chỉ trên thế giới mà còn ngay tại Việt Nam. Hẳn ai trong chúng ta cũng phải có anh hoặc chị, thậm chí chính bản thân lại là “anh lớn” trong gia đình phải không?

Làm anh chị lớn trong nhà, lúc nào cũng sẽ được ba mẹ, họ hàng thường xuyên nhắc nhở nào là phải nhường nhịn em nhỏ, bảo ban, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau… Nhưng không biết đã bao giờ bạn làm được như “anh trai nhà người ta” dưới đây chưa nhỉ?

Đó chính là Vương Tiểu Mạc, 23 tuổi, sống ở Hà Nam, Trung Quốc. Câu chuyện dễ thương khiến cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ ầm ầm những ngày qua chính là việc hàng ngày, anh chàng đều tranh thủ giờ nghỉ trưa đi bộ đến tận trường học để mang cơm cho em trai. Ngôi trường đó nằm cách công ty anh làm việc khoảng 500m.

Anh trai nhà người ta trong truyền thuyết: Hàng ngày mang cơm đến trường cho em trai, thích ăn món nào nấu ngay món đó!(图1)

Em trai của Vương Tiểu Mạc quả thật rất may mắn khi có một người anh thương mình đến vậy!

Được biết, bố mẹ của hai anh em đều đi làm xa, không có thời gian chăm sóc cho hai người con. Tiểu Mạc cho rằng mình là anh lớn trong gia đình nên phải có nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ em. Hơn nữa, sắp tới biết em trai mình phải trải qua kỳ thi đại học cam go nên anh chàng mong muốn bồi bổ cho cậu bé nhiều hơn.

Hầu như mỗi ngày, Vương Tiểu Mạc đều nấu các món ăn theo sở thích của em trai, “nó thích ăn món gì tôi học nấu món đó” món nào không biết làm thì anh sẽ lên mạng xem hướng dẫn. Thậm chí, Tiểu Mạc còn học hỏi kinh nghiệm từ các vị phụ huynh khác, mang theo cả bàn và ghế nhỏ đến trường cho cậu em được ngồi ăn thoải mái.

Anh trai nhà người ta trong truyền thuyết: Hàng ngày mang cơm đến trường cho em trai, thích ăn món nào nấu ngay món đó!(图2)

Anh trai nhà người ta trong truyền thuyết: Hàng ngày mang cơm đến trường cho em trai, thích ăn món nào nấu ngay món đó!(图3)

Câu chuyện dễ thương này cũng khiến nhiều người xúc động, khi anh chàng chỉ có ước muốn duy nhất đó là em trai được đậu đại học. “Hồi nhỏ tôi học hành không tốt, chưa học hết cấp 3 chứ đừng nói chi là đại học. Bây giờ em tôi chăm chỉ như vậy, tôi mong nó đậu đại học, xem như thay tôi trải qua những năm tháng thiếu hụt của thời học sinh.”

Anh trai nhà người ta trong truyền thuyết: Hàng ngày mang cơm đến trường cho em trai, thích ăn món nào nấu ngay món đó!(图4)

Mong muốn lớn nhất của Vương Tiểu Mạc đó là em trai mình sẽ được đậu vào trường đại học.

Được chia sẻ lên một fanpage trên Facebook ngày hôm nay, bình luận dưới bài đăng, các cư dân mạng vui tính còn bày tỏ sự trầm trồ và ngưỡng mộ khi “anh trai nhà người ta chưa bao giờ khiến tụi mình phải thất vọng!”. Nhiều bạn còn chia sẻ vui xoay quanh câu chuyện “đồ ăn và anh trai” rằng, anh chị của mình ở nhà, thậm chí ngay cả bản thân luôn giành phần hơn của em và… béo lên từng ngày!

Bình luận