“Hành trang săn học bổng” thu hút đông đảo bạn trẻ Việt(图1)

“Hành trang săn học bổng” thu hút đông đảo bạn trẻ Việt(图2)

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu là cầu nối giáo dục giữa Anh Quốc và Việt Nam, mong muốn đưa các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến thông qua cơ hội học bổng.

“Hành trang săn học bổng” thu hút đông đảo bạn trẻ Việt(图3)

Với khách mời là anh Trần Việt Anh (bút danh Hoài Sa) - cựu quán quân học bổng Chevening danh giá năm 2015 - 2016, bạn Nguyễn Bảo Linh - cựu quán quân học bổng Hoàng Tử Andrew, Công Tước Xứ York năm 2016, bạn Trần Phương Thảo Ngọc - cựu quán quân học bổng Hoàng Tử Andrew, Công Tước Xứ York năm 2018, buổi tọa đàm chính là cơ hội để các bạn trẻ trực tiếp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm săn học bổng thành công từ những người đi trước và tự đúc kết cho mình những điều cần thiết, kinh nghiệm săn học bổng thành công.

Cụ thể, tại tọa đàm, các khách mời đã chia sẻ 3 yếu tố quan trọng nhất để săn học bổng thành công. Với Hoài Sa, cần đặc biệt chú trọng tìm hiểu các học bổng để thấy được học bổng nào hợp với mình, cần chuẩn bị những gì để săn thành công học bổng đó. Hay với Bảo Linh, để săn học bổng thành công cần có một kế hoạch bài bản. Một người hướng dẫn giàu kinh nghiệm cũng chính là bạn đồng hành trên hành trình thực hiện ước mơ. Bên cạnh đó, những chia sẻ của Trần Phương Thảo Ngọc cũng giúp các bạn trẻ biết cách tạo một hồ sơ thật ấn tượng, vừa thể hiện được bản thân lại đồng thời thuyết phục được ban giám khảo/hội đồng xét học bổng.

“Hành trang săn học bổng” thu hút đông đảo bạn trẻ Việt(图4)

Năm 2019, học bổng Hoàng Tử Andrew có giá trị lên tới trên 700 triệu đồng/suất bao gồm toàn bộ học phí của khóa học Cử nhân tại British University Vietnam do Staffordshire University cấp bằng, các khóa đại cương và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có).

“Hành trang săn học bổng” thu hút đông đảo bạn trẻ Việt(图5)

Được thành lập từ thoả thuận hợp tác giữa 2 Chính phủ: Việt Nam và Anh Quốc, BUV tự hào mang tới Việt Nam nền giáo dục với chất lượng và bằng cấp hoàn toàn đến từ Anh Quốc, được cấp trực tiếp từ Staffordshire University và University of London cùng đội ngũ giảng viên quốc tế.

Môi trường học tập Anh Quốc ngay tại Việt Nam dành cho sinh viên tại trường đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã mang tới nhiều trải nghiệm giáo dục hữu ích và thú vị dành cho các bậc phụ huynh và các em học sinh, cũng như cơ hội khám phá cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới chưa từng có tại Việt Nam. Hình thức này giúp giảm bớt những khó khăn cho học sinh với lợi thế trong nước, giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, người học không phải xa gia đình và vẫn đảm bảo được kiến thức và tiến độ học tập, bằng và chứng chỉ sau khi ra trường giống như đi nước ngoài.

Tham khảo thêm tại đây.

Bình luận