Em là chàng trai trẻ nhân vật trong bài viết: “Không vay được tiền cứu con, người mẹ đơn thân thắt lòng kí giấy mang con về chờ… chết” đăng trên báo điện tử Dân trí trước đây.

Không được may mắn như nhiều người con khác, bố của Đức Anh đã bỏ 3 mẹ con nhiều năm trước và hiện tại đang ở trong tù. Một mình mẹ tảo tần nuôi 2 anh em nên Đức Anh sớm đã đi làm để phụ mẹ nuôi em. Không may cho em khi đang đi làm, em xuất hiện những cơn sốt, đau đầu và được đưa đi viện cấp cứu. Tại bệnh viện Đức Anh được chẩn đoán bị viêm não và phải điều trị dài ngày.

Nhận 160 triệu tiền bạn đọc giúp đỡ, người đàn bà có con chờ chết chia nỗi đau với cậu bé 12 tuổi bị ung thư(图1)

Đức Anh bị viêm não nên phải nhập viện cấp cứu.

Nhận 160 triệu tiền bạn đọc giúp đỡ, người đàn bà có con chờ chết chia nỗi đau với cậu bé 12 tuổi bị ung thư(图2)

Chị Nhanh bất lực không biết vay tiền ở đâu cứu con trai.

Hoàn cảnh gia đình nghèo khó khiến mẹ của em là chị Nguyễn Thị Nhanh bất lực, không biết xoay sở ra sao. Chị tâm sự: “Những chỗ nào hỏi vay được chị cũng đã hỏi hết rồi em ạ. Số tiền điều trị của cháu rất nhiều bởi vì cháu không có bảo hiểm y tế. Hiện tại chị cùng đường rồi, mà con thì có nhiều biến chuyển, chị mà bỏ cuộc thì đồng nghĩa với việc con phải chết”.

Về tình hình sức khỏe của Đức Anh, hiện em đã được chuyển về bệnh viện tuyến tỉnh Hà Nam và đã tỉnh một chút, tuy nhiên vẫn phải điều trị kéo dài. Chị Nhanh lo lắng khi kể chuyện bác sĩ cho biết vì di chứng của căn bệnh viêm não nên khả năng phụ hồi của con trai rất nan giải, điều này khiến chị vô cùng lo lắng và hoang mang.

Nhận 160 triệu tiền bạn đọc giúp đỡ, người đàn bà có con chờ chết chia nỗi đau với cậu bé 12 tuổi bị ung thư(图3)

Chị Nhanh nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ, giúp đỡ.

Tình cảnh bi đát của hai mẹ con chị Nhanh đã khiến nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí xót xa và cùng chung tay giúp đỡ. Có mặt tại cơ quan báo, chị Nhanh nhận số tiền 159.480.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 5/4).

Quá bất ngờ trước số tiền lớn, chị Nhanh cho biết có trong mơ chị cũng thể nghĩ bản thân lại được giúp đỡ nhiều thế này. Trong tổng số tiền này, chị Nhanh trích ra 20 triệu đồng giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Dương (12 tuổi) nhân vật trong bài viết: “Hai em con bị bệnh, giờ con cũng bị ung thư rồi” khi biết hoàn cảnh thực tại của bé vô cùng khó khăn. Chị xúc động gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, có số tiền này rồi chị cũng yên tâm hơn nhiều trong việc tiếp tục chữa trị cho con trai.

Phạm Oanh

Tag :

Bình luận