Lần thứ 2 trở về thăm chị Đặm, nhân vật trong bài viết: “Người phụ nữ mang khuôn mặt lạ, cả đời cóp nhặt chờ ngày chữa bệnh hiểm cho em” chúng tôi phần nào đã yên tâm khi được chính quyền địa phương thôn, xã cho biết thời gian qua chị đã được giúp đỡ ít nhiều.

Vẫn cần mẫn ngồi khâu nón, gương mặt chị Đặm tươi tỉnh hơn khi biết có đoàn về trao quà, giúp đỡ. Cùng có mặt tại gia đình chị Đặm, bà Nguyễn Thị Liên - Bí thư xóm cho biết: “Từ khi được chuyên mục Nhân ái báo điện tử Dân trí thông tin về hoàn cảnh khó khăn, hai chị em cô Đặm đã được rất nhiều nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ. Điều này khiến chúng tôi rất mừng”.

Khuôn mặt lạ của chị Đặm điếc rạng ngời khi được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ hơn 50 triệu đồng(图1)

Khi chúng tôi trở về thăm, chị Đặm vẫn cần mẫn ngồi khâu nón.

Khuôn mặt lạ của chị Đặm điếc rạng ngời khi được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ hơn 50 triệu đồng(图2)

Gương mặt chị đã tươi tỉnh hơn khi được mọi người quan tâm chia sẻ và giúp đỡ.

Bố mẹ chị Đặm mất sớm, bản thân chị Đặm bị điếc không nghe thấy gì, lại mang khuôn mặt loang lổ, xấu xí nên ở vậy nuôi em trai. Anh Triệu (em trai chị Đặm) ngơ ngẩn, không nói, không rằng, suốt ngày ôm bụng kêu đau khiến mọi người vô cùng lo lắng. Tha thiết muốn em được đi bệnh viện điều trị, nhưng chị Đặm không có tiền bởi thu nhập chính dựa vào việc khâu nón với đồng công được 20 nghìn đồng/ngày.

Khuôn mặt lạ của chị Đặm điếc rạng ngời khi được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ hơn 50 triệu đồng(图3)

Bố mẹ mất sớm, chị phải chăm sóc em trai ngớ ngẩn, không biết gì.

Khuôn mặt lạ của chị Đặm điếc rạng ngời khi được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ hơn 50 triệu đồng(图4)

Em trai chị thường xuyên bị đau nên chị tha thiết muốn đưa em đi bệnh viện.

Lần trở về thăm này, PV báo điện tử Dân trí trao số tiền 50.100.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ đến chị Đặm (Theo danh sách kết chuyển tuần 3,4,5/4).

Khi được người dân địa phương nói to vào tai và chỉ con số tiền cho chị biết, chị Đặm xúc động khóc một lúc lâu mới gạt nước mắt gật gật đầu cảm ơn.

Khuôn mặt lạ của chị Đặm điếc rạng ngời khi được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ hơn 50 triệu đồng(图5)

Chị Đặm không nói được nhưng trong ánh mắt lấp lánh niềm vui khi được PV báo điện tử Dân trí về trao quà.

Khuôn mặt lạ của chị Đặm điếc rạng ngời khi được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ hơn 50 triệu đồng(图6)

Bà Phạm Thị Thơm - Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ xóm 2 thay mặt trao quà cho chị Đặm.

“Cô ấy không nói được, thay mặt chính quyền địa phương chúng tôi tha thiết cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn, xóm. Có số tiền này, trước hết có lẽ chúng tôi sẽ giúp cô ấy đưa em trai đi khám bệnh, sau đó tiền sẽ được gửi vào sổ tiết kiệm mang tên cô Đặm để cô rút dần ra chi tiêu”- Bà Phạm Thị Thơm - chi hội trưởng chi hội Phụ nữ xóm 2, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

Phạm Oanh

Bình luận