Núi Âm phủ (Mountain of Hell) là cuộc đua xe đạp lao dốc núi nổi tiếng nguy hiểm nhưng cực kỳ thú vị diễn ra ở Les 2 Alpes, Pháp. Theo đó, các tay đua (không phân biệt chuyên nghiệp và nghiệp dư) sẽ lao dốc cao 2.500m trên đường dốc núi đầy băng tuyết và sỏi đá, với chiều dài quãng đường khoảng 25km. Mỗi năm, tuyến đường đua sẽ thay đổi để tăng sự phấn khích và bất ngờ cho cuộc thi.

Cuộc đua năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ 28 - 30/6 vừa qua. Trong ngày đua chung kết diễn ra hôm 30/6, gần 1.000 tay đua đã xuất phát ở độ cao khoảng 3.400m so với mực nước biển, hướng tới vạch đích ở độ cao hơn 900m, với mặt đường núi đã đóng băng.

Với điều kiện địa hình và độ trơn trượt như vậy, không ngạc nhiên khi nhiều tay đua sẽ “ngã ngựa”. Tuy nhiên, cuộc đua năm nay thực sự khác biệt, khi vài xe trong nhóm dẫn đầu bị trượt ngã, lao vào xe khác, gây nên một tai nạn dây chuyền cho hàng trăm tay đua. Đường đua ngổn ngang người và xe lăn lóc.

Hàng trăm xe đạp ngã lăn lóc trong cuộc đua vừa đáng sợ, vừa kì thú

Cảnh tượng vừa hãi hùng vừa hài hước này khiến nhiều người nói vui rằng đây hẳn là một cuộc đua do các cửa hàng sửa xe đạp tài trợ.

Nhật Minh

Nguồn video: Youtube

Bình luận