Jaguar Land Rover sẽ sản xuất xe chạy điện tại Anh(图1)

Theo hãng tin Reuters, phiên bản XJ chạy hoàn toàn bằng điện sẽ là một trong ba mẫu xe đầu tiên của Jaguar Land Rover và sau đó là một mẫu SUV chạy điện.

Động thái này của Jaguar Land Rover được coi là một trong những điểm sáng hiếm hoi của ngành công nghiệp ô tô Anh quốc. Thời gian gần đây, ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức, như tình trạng cắt giảm nhân công, đóng cửa cơ sở sản xuất, doanh thu sụt giảm… nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu về xe sử dụng nhiên liệu diesel giảm mạnh và tương lai mù mịt của tiến trình nước Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit.

Jaguar Land Rover không nói rõ các mẫu xe chạy điện sau XJ có được sản xuất tại nhà máy Castle Bromwich không, nhưng theo tin đồn (thường thành thật) thì Range Rover và Jaguar F-Type sẽ là các mẫu xe kế tiếp có phiên bản chạy điện.

Mục tiêu của công ty là từ năm 2020 sẽ có phiên bản chạy điện cho tất cả các mẫu xe Jaguar và Land Rover.

Ngoài động cơ điện, Jaguar Land Rover cũng đang phát triển các hệ thống lái tự động. Trên thực tế, công ty đã được Google tin tưởng ký hợp đồng cung cấp 20.000 chiếc I-Pace cho đội xe tự lái của Waymo.

Lạc Diệp

Bình luận