People đưa tin ngày 12/6, khách du lịch đến tham quan tháp Willis ở Chicago (Mỹ) đã phát hoảng khi sàn kính trong suốt có dấu hiệu nứt vỡ.

Vụ việc kinh hoàng đã xảy ra trên tầng 103 của tòa tháp cao nhất nước Mỹ. Vị trí kính vỡ được cho là điểm nhấn của tòa nhà, nơi mang đến cho du khách cái nhìn toàn cảnh Chicago.

Sàn kính trong suốt nứt toác trên tòa tháp cao nhất nước Mỹ(图1)

Sàn kính trong suốt vỡ khiến du khách hoảng loạn trên tháp Willis. Ảnh: Daily Mail.

Jesus Pintado, nhân chứng vụ việc, nói với NBC Chicago rằng anh đã ở cùng bố mẹ và các thành viên trong gia đình tại vị trí xảy ra sự việc.

“Tôi thấy một phụ nữ và hai đứa trẻ đang đứng trên tấm kính bị vỡ toang. Lúc ấy, tiếng nổ phát ra rất to. Sau sự cố, họ trông nhợt nhạt và sợ hãi” Pintado cho biết.

Trả lời CBS Chicago, Karly Pintado, một khách du lịch cũng chứng kiến sự cố, cho biết: “Nói chung là tôi rất sợ độ cao nên khi thấy điều đó xảy ra, tôi dường như đứng hình”.

Nguồn tin của USA Today cho biết lớp kính dưới sàn nhà đã có vài vết nứt. Quản lý tòa tháp cũng tiết lộ rằng tấm kính đã được thay mới. Khu vực này cũng đã mở cửa trở lại cho du khách tiếp tục tham quan.

Sàn kính trong suốt nứt toác trên tòa tháp cao nhất nước Mỹ(图2)

Tòa tháp được làm bằng thép mang đến cho du khách cái nhìn toàn cảnh Chicago.

Năm 2014, vụ việc tương tự cũng đã xảy ra trên tòa tháp Willis. Khi đó, Alejandro Garibay (khách du lịch) kể lại: “Tôi đang đứng trên hộp kính để ngắm thành phố thì giật mình khi nghe tiếng kính vỡ”.

Dù vậy, chưa có du khách nào bị thương hay ảnh hưởng đến tính mạng khi sự cố xảy đến.

Tháp Willis cao 443 m, được thiết kế bởi kiến trúc sư Bruce Graham. Đây cũng chính là tòa nhà cao nhất thế giới trong suốt 25 năm cho tới khi tháp đôi Petronas tại Kuala Lumpur, Malaysia, được xây dựng. Dù vậy, tháp Willis vẫn là tòa nhà cao nhất tại Tây bán cầu và cao thứ 7 trên thế giới.

Bình luận