Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图1)

Thực đơn 4 mùa cho gia đình không thể thiếu món rau củ. Vào mùa hè oi nóng, nhiều gia đình thường lưa chọn hình thức luộc hoặc nấu các loại rau củ, vừa dễ ăn lại không bị nóng. Món rau cải chip luộc đơn giản, chỉ cần sắp xếp khéo léo một chút, bạn sẽ có đĩa rau mát mắt thưởng thức ngày nóng.

Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图2)

Bạn có thể kết hợp đĩa rau thêm hấp dẫn với cà rốt và đậu cô ve. Cà rốt tỉa hoa, đậu cô ve thái vát đẹp mắt, bạn lưu ý sau khi luộc đậu sôi, nhớ mở vung và vớt liền tay để tránh bị ngả màu vàng, mất thẩm mỹ.

Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图3)

Bạn nên chọn nhiều loại rau trong bữa ăn để đáp ứng khẩu vị từng thành viên trong gia đình. Trong hình là cách trang trí đẹp mắt từ 3 loại rau gồm súp lơ, bí xanh và đậu cô ve.

Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图4)

Quả lặc lè là loại rau xanh còn khá xa lạ với nhiều người. Lặc lè luộc có vị ngọt dễ ăn, giòn sần sật, chấm muối vừng sẽ hợp vị.

Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图5)

Su su luộc cũng là món dễ ăn, thanh mát trong ngày hè. Bạn dành chút thời gian gọt su su đẹp mắt, món luộc nhàm chán sẽ dễ nhìn, ngon mắt, kích thích vị giác hơn.

Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图6)

Đậu bắp không chỉ là đồ ăn kèm trong món nướng, củ này có thể luộc lên, đậm vị ngọt thanh dễ ăn. Đậu bắp luộc chấm nước tương, nước mắm hay muối vừng đều phù hợp.

Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图7)

Bạn có thể tham khảo cách trang trí đĩa súp lơ, cà rốt và su su như hình để đĩa rau luộc thêm hấp dẫn trong bữa tối. Với cách trang trí bắt mắt, các món rau sẽ không còn là nỗi sợ hãi với trẻ nhỏ.

Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图8)

Bông súp lơ trắng luộc, cà chua bi và dưa chuột bao tử là sự kết hợp thú vị cho đĩa rau trong thực đơn.

Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè(图9)

Rau cải ngọt là món ngon nhiều người ưa thích. Bạn có thể luộc hoặc xào tùy ý. Khi cắt rễ, bạn nên cắt đều, để rau có độ dài bằng nhau, đẹp mắt. Trà sen vàng là thức uống kết hợp giữa trà ô long giải nhiệt, hạt sen ngọt bùi và củ năng giòn tan, tạo nên hương vị thơm ngon thanh mát rất hiệu quả giải nhiệt ngày hè nóng bức.

Bình luận