Ngày 15/4, Giám đốc điều hành F1 - ông Chase Carey - đã có mặt ở Hà Nội để khảo sát quá trình xây dựng đường đua tại Hà Nội. Tại đây, ông đánh giá cao tiến độ xây dựng trường đua và tin tưởng chặng đua tại Hà Nội sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nước chủ nhà.

Ông Chase Carey cho hay: Giải đấu F1 này sẽ là cầu nối giữa Việt Nam và thế giới. Chúng ta đều biết các cuộc đua F1 có lượng fan lớn trên toàn cầu. Mỗi khi tổ chức một chặng đua ở đâu, chúng tôi sẽ nghiên cứu xem nó tác động tới nơi tổ chức như thế nào. Thông thường, ở quy mô nhỏ, số lượng du khách tới Việt Nam tăng lên, nhà hàng, khách sạn sẽ làm ăn tốt hơn.

Giá trị F1 mang tới cho nơi tổ chức có thể tới trăm triệu USD(图1)

Giám đốc điều hành F1 - Chase Carey - tin Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ việc tổ chức chặng đua F1. Ảnh: Kiệt Trần.

“Về vĩ mô, hình ảnh của Việt Nam trên khía cạnh marketing sẽ tốt hơn. Hà Nội sẽ trở thành điểm đến của nhiều du khách trên thế giới. Qua sự kiện này, hình ảnh Việt Nam sẽ càng được quảng bá trên thế giới. Chúng tôi muốn qua sự kiện này thúc đẩy du lịch ở Việt Nam”.

Cũng theo ông Chase Carey, các chặng đua F1 thường có đóng góp lớn vào nền kinh tế của nước chủ nhà: “Chúng tôi có nghiên cứu độc lập về các nước chúng tôi tổ chức F1 và nhận thấy sự đóng góp rất lớn vào việc tăng trưởng nền kinh tế. Giá trị mà những cuộc đua này mang lại cho nơi tổ chức có thể lên đến hàng trăm triệu USD”.

Hiện trường đua F1 tại Hà Nội đang được gấp rút thi công nhằm kịp tiến độ tổ chức chặng đua vào tháng 4/2020. Còn 1 năm nữa là các tay đua sẽ tranh tài, ông Carey cho rằng mọi thứ đang đi theo đúng những gì được vạch ra.

Giá trị F1 mang tới cho nơi tổ chức có thể tới trăm triệu USD(图2)

Các cuộc đua Công thức 1 luôn thu hút sự chú ý. Ảnh: Getty Images.

Ông phát biểu: “Tôi nghĩ thời gian 1 năm hoàn toàn đủ. Tôi đã kiểm tra thực địa và rất ấn tượng với tiến độ mà Việt Nam đang triển khai. Tôi biết thời gian tới sẽ có rất nhiều điều phải làm”.

“Hiện tại tất cả đường đua đều được xây dựng theo đúng tiến trình và không có lý do gì để lo lắng. Mọi việc vẫn đang diễn ra tốt đẹp” Giám đốc điều hành F1 cho hay.

Bên cạnh đó, ông Chase Carey muốn chặng đua F1 tại Hà Nội phải là những trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả: “Chúng ta cần thu hút sự chú ý của mọi người, tạo ra sự hứng thú, hào hứng. Chúng ta phải tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ có người Việt Nam mà với thế giới”.

Bình luận